Đối với tất cả những người đang làm công việc nhân sự, việc đánh giá nhân sự và đánh giá tiền lương có thể là một chủ đề rất đáng quan tâm. Bởi vì:

 • Mặc dù đã thiết lập và công khai chính sách đánh giá tăng lương, nhưng chắc chắn trong buổi trao đổi trực tiếp sẽ xảy ra tranh cãi, mâu thuẫn…
 • Tôi đã áp dụng chính sách đánh giá từ trụ sở chính ở Nhật Bản sang chi nhánh Việt Nam, nhưng nó không hiệu quả…
 • Nếu có thể, tôi muốn biết trường hợp của các công ty khác và tham khảo cách xử lý của họ, nhưng thực tế thì rất khó để tiếp cận những thông tin này…

Để giải quyết những băn khoăn này, chúng tôi đã tạo ra các tài liệu về các vấn đề và giải pháp tại thời điểm đàm phán tăng lương, tổng hợp từ 7 case study của các công ty CNTT Nhật Bản tại Việt Nam. Đây là tài liệu rất thực tế vì được tổng hợp từ bảng khảo sát dành cho các nhà quản lý người Nhật của các công ty Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam, hầu hết là những thông tin nội bộ, rất ít khi được chia sẻ rộng rãi.


Viecoi.inc
Director
Akira Anzai

Author:Anzai(Mr.)
Director of Japanese HR agency, Viecoi.Super Vietnam lover and Vietnamese language learner!
Tôi sống ở T.P Hồ Chí Minh đến nay đã được 5 năm, và đã kết hôn với người Việt.
Tôi đang điều hành một công ty về dịch vụ giới thiệu nhân sự, đồng thời giảng dạy các lớp tiếng Nhật thương mại, tư vấn chiến lược tuyển dụng nhân sự cho doanh nghiệp, và cũng đang phát triển ứng dụng hướng tới việc cải thiện sự tương tác, gắn bó giữa các thành viên trong tổ chức.
Sau 4 năm hoạt động, công ty về nhân sự của tôi đã có gần 30 người. Chúng tôi đã hỗ trợ rất nhiều công ty Nhật Bản giải quyết vấn đề tuyển dụng và giảm tỷ lệ nghỉ việc. Nếu công ty bạn đang có nhu cầu, đừng ngại ngần mà hãy liên hệ với chúng tôi.

■Nội dung

 1. Có hệ thống đánh giá lương hay không?
 2. Số lần tăng lương hàng năm
 3. Những vấn đề hay gặp trong buổi đàm phán tăng lương
 4. Tỷ lệ tăng lương bình quân hằng năm
 5. Phương pháp xử lý khi có sự chênh lệch giữa mức lương công ty đề xuất và mức mong muốn của nhân viên
 6. Có sự khác biệt trong việc phát sinh các vấn đề trong buổi phỏng vấn tăng lương tùy theo cấp độ của nhân viên (junior và senior) hay không?
 7. Ai là người đánh giá nhân sự tại thời điểm đàm phán tăng lương? (Cấp trên trực tiếp, hay đánh giá 360 độ từ tất cả mọi người)
 8. Ưu và nhược điểm của cách làm đó
 9. Chế độ phúc lợi xã hội được áp dụng riêng cho các Kỹ sư
 10. Đối sách đối với các Kỹ sư có hiệu suất làm việc thấp
 11. Những điều cần lưu ý để giữ chân kỹ sư ngoài mức lương
 12. Cảm nhận về những thay đổi gần đây trong thị trường tuyển dụng:

Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo mẫu dưới đây nếu bạn có nhu cầu, chúng tôi sẽ gửi Email cho bạn trong vòng 1 ngày. Hãy yên tâm đừng ngần ngại liên hệ ngay cho chúng tôi. Khi đăng kí, hãy điền tên công ty và chức vụ. Ngoài ra, vui lòng dùng địa chỉ Email công ty.(Hiện tại chúng tôi chưa thể đáp ứng yêu cầu của công ty nhân sự. Xin lỗi vì sự bất tiện này!)

カテゴリー: 未分類